0909642384

Trong văn hoá người Do Thái, những bậc cha mẹ thường chúc phước trên con cái vào mỗi tối thứ 6. Họ chúc những điều tốt lành đến với con cái họ trong sức khoẻ, sự thành công, khôn ngoan, sự ảnh hưởng,…Đó là lí do tại sao người Do Thái lại thống lĩnh phần lớn giải Nobel.

Không hẳn là điều kiện vật chất đầy đủ sẽ quyết định cho tương lai con cái. Có một cách kì diều để xây dựng tương lai của con cái chúng ta, ngay cả những bậc cha mẹ không đủ điều kiện vật chất để mang đến cho con cái những điều kiện học hành tốt nhất. Đó là lời chúc phước, hãy dành một khoảng thời gian nào đó, có thể là buổi sáng trước khi bé đi học, hoặc buổi tối trước khi gia đình đi ngủ, hãy chúc những lời tốt lành trên bé.

Lời nói con người có sức mạnh phi thường mà đôi khi con người thường không để ý đến. Có câu nói rằng: “Sống hay chết đều do quyền của lưỡi”. Lời nói có nguồn sức mạng để lèo lái tương lai. Do đó, thay vì chúng ta hay la mắng, nói những điều tiêu cực cho con cái, hãy nói những lời chúc phước tốt lành trên bé.

Tương lai con cái có thể là những gì cha mẹ tin và chúc phước. Khi cha mẹ dùng lời nói chúc phước trên con cái, cha mẹ đang xây dựng tương lai cho con cái.

Chủ bút: trangtriparty.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *