0909642384

Thôi nôi là bữa tiệc đầu đời của bé, đánh dấu bé tròn 1 tuổi. Có thể nói đây là buổi tiệc quan trọng và ý nghĩa đối với bé. Một năm nuôi nấng và chăm sóc trôi qua với biết bao những kỉ niểm với đứa con yêu dấu của mình. Đây cũng là lúc cha mẹ giới thiếu đứa con yêu quí của mình với những người thân yêu và đồng nghiệp.

1 tuổi cũng là cột móc và giai đoạn với những điều mới mẻ bắt đầu đối với bé. Bắt đầu với những bước đi chập chững, những chiếc răng, những tiếc nói, những sở thích và khám phá đối với bé.

Thông thường, tổ chức thôi nôi bé 1 tuổi, dù ấm cúng thân mật trong khuôn khổ gia đình, hay tổ chức thật lớn với nhiều bạn bè và đồng nghiệp, đều là dịp mà gia đình và bạn bè thân thiết của bạn trông đợi nhiều nhất. Hãy bắt đầu chuẩn bị cho buổi tiệc thôi nôi bằng cách lên danh sách khách mời nhé.

Những lời khuyên từ trang trí Shalom

Mời “miệng”, mời qua điện thoại, qua thư hay mời trực tiếp là yếu tố bạn cần cân nhắc đầu tiên, vì nó có thể làm tổn thương người được mời cũng như mối quan hệ của bạn, nếu bạn không khéo. Ví dụ, nếu bạn chỉ mời bố mẹ chồng bằng thư, thì chắc chắn là không nên rồi.

Hãy cân nhắc thời gian tổ chức thôi nôi bé 1 tuổi dựa trên thói quen sinh hoạt của bé. Hãy đảm bảo rằng bé còn thức, tỉnh táo và vui vẻ trong thời gian diễn ra bữa tiệc, vì đây là thôi nôi của bé. Ví dụ: bạn có thể tổ chức vào khoảng 6 giờ chiều khi bé vừa ngủ dậy, được ăn uống và tắm rửa cho thoải mái, và kết thúc vào khoảng 8h00 – 9h00 khi bé cần được nghỉ ngơi để đi vào giấc ngủ.

Nên thông báo và mời mọi người trước đó khoảng 2,3 tuần để mọi người có thể sắp xếp thời gian để tham dự.

Những thông tin cần có trong thiệp mời khi tổ thôi nôi bé 1 tuổi.

  • Hãy ghi rõ thời gian bắt đầu và kết thúc của bữa tiệc. Tiệc thôi nôi mừng bé tròn 1 tuổi không nên kéo dài quá hai tiếng, vì bé sẽ bị mệt và cáu gắt đấy. Tổ chức thôi nôi vào một buổi sáng cuối tuần cũng là một ý hay, vì các gia đình sẽ có nhiều thời gian, trẻ con có thể chơi đùa, ăn uống, sau đó về nhà nghỉ trưa.

Tổ chức thôi nôi bé 1 tuổi ở đâu?

 Sẽ thực tế hơn nếu bạn tổ chức thôi nôi tại nhà cho bé, vì nếu bé mệt mỏi vì bị kích động, mệt mỏi bởi sự đông người, nóng bức, bạn có thể cho bé vào phòng riêng yên tĩnh, lau chùi nhẹ cho bé và dỗ bé ngủ.

Một lựa chọn khác đó là tổ chức tại nhà hàng. Sẽ là lý tưởng nếu bạn có được phòng tổ chức tiệc riêng tiện nghi, rộng rãi và thoáng mát để bé có thể thư giãn.

Nếu bạn định bày tiệc thôi nôi ngoài sân, trên sân thượng v.v, hãy có sẵn phương án dự phòng, vì thời tiết nước ta có vẻ rất thất thường với những cơn mưa đột ngột, nhất là dịp từ tháng 5 trở đi.

Hãy gọi điện để xác nhận sự có mặt của khách mời, để sự chuẩn bị cho bữa tiệc được chu đáo.

Nếu bạn tổ chức thôi nôi bé 1 tuổi theo chủ đề, hãy thông báo sớm nhất có thể với khách mời để họ chuẩn bị trang phục cho phù hợp.

Chúc bé và gia đình bạn có một tiệc sinh nhật thật vui. Tham khảo một số mẫu trang trí tiệc thôi nôi cho bé tại công ty Shalom. (Click xem)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *